Giới thiệu về dự án

Cộng đồng ung thư vú (congdongungthuvu.com) là dự án Phi lợi nhuận ra đời vào năm 2019 dưới sự hợp tác giữa các bác sĩ chuyên khoa ung thư và cộng đồng bệnh nhân- người thân nhằm cung cấp thông tin y khoa chính xác, cập nhật về chăm sóc- điều trị người bệnh ung thư vú.

Được hỗ trợ tài chính bởi tổ chức Terumo Foundation for Life Sciences, Nhật Bản và hỗ trợ chuyên môn từ tổ chức Y học cộng đồng và Thắp Lên Hy Vọng- Raising Hope, Việt Nam, chúng tôi hi vọng dự án này sẽ là nguồn thông tin dành cho bệnh nhân với quy chuẩn thế giới về ung thư vú. Chúng tôi cũng sẽ triển khai các hình thức chia sẻ online/ offline nhằm định hướng và hỗ trợ bệnh nhân tìm tới lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia uy tín và cộng đồng hỗ trợ đồng đẳng, năng động, qua đó giúp bệnh nhân đưa ra quyết định tốt nhất cho cuộc sống của họ.

Với niềm tin rằng những người bị ung thư vú cần nhiều thông tin và hỗ trợ hơn những gì bác sĩ có thể cung cấp, chúng tôi mong có thêm hợp tác từ nhiều tổ chức và cá nhân khác để cùng phát triển mạng lưới hỗ trợ những bệnh nhân ung thư vú trên toàn quốc với tình thương sáng suốt trong cộng đồng.

Nhiệm vụ của dự án

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người hiểu được thông tin y tế và thông tin cá nhân phức tạp về sức khỏe vú và ung thư vú, qua đó giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Các tài nguyên tập trung vào bệnh nhân

Kiến thức cơ bản về ung thư vú: Congdongungthuvu.com xuất bản thông tin cơ bản về tất cả các khía cạnh liên quan tới ung thư vú dưới dạng bài báo, podcast, video và câu chuyện của bệnh nhân. Nội dung được tạo ra bởi đội ngũ biên tập công tâm, nhiệt huyết và được xét duyệt bởi ban cố vấn gồm các chuyên gia y tế có kinh nghiệm hướng dẫn cộng đồng.

Tin tức nghiên cứu mới nhất về ung thư vú: Trong tương lai, Congdongungthuvu.com cũng sẽ xuất bản tóm tắt các thành quả nghiên cứu mới được đồng nghiệp đánh giá cao theo ngôn ngữ dành cho cộng đồng.

Cộng đồng hỗ trợ: Chúng tôi cùng xây dựng và phát triển cộng đồng online và offline hỗ trợ những người bị chẩn đoán mắc ung thư vú hoặc quan tâm đến tình trạng vú và cả những người thân của họ, qua nhiều trao đổi sôi nổi, công tâm trên nhóm Facebook. Qua các tương tác đó, bệnh nhân và người thân cũng sẽ có dịp gặp gỡ những người đã vượt qua căn bệnh để có thêm động lực trong quá trình điều trị của mình.

Nhóm khởi xướng và Ban quản trị

Người khởi xướng dự án là TS. BS. Hồ Xuân Dũng (Đại học Y- Dược Huế), TS. BS Phạm Nguyên Quý (Bệnh viện Đại học Kyoto) và Ths. BS. Bùi Thanh Tình (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng). Ban quản trị Congdongungthuvu.com còn có các thành viên trụ cột khác với kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh, từ thiện và truyền thông.

Ban cố vấn chuyên môn

Tất cả thông tin y tế trên trang web Congdongungthuvu.com đều được xem xét bởi các thành viên của Ban Cố vấn Chuyên nghiệp, bao gồm hơn 30 chuyên gia y tế từ Việt Nam, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Người ủng hộ

Congdongungthuvu.com là dự án phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi các cá nhân, tổ chức và tập đoàn. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về những nhà hảo tâm.

Cam kết của chúng tôi

Chúng tôi cam kết duy trì tiêu chuẩn cao nhất về tính toàn vẹn và chuẩn xác về y tế, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của khách truy cập. Vì dự án vẫn đang trong thời kỳ hoàn thiện, xin gửi đến chúng tôi những thắc mắc, góp ý về nội dung/hình thức bài viết cũng như cách thức triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.